Chú chó sống sót thần kỳ sau 37 ngày mắc kẹt trong đống đổ nát: Cuộc giải cứu vô cùng khó khăn

Chú chó sống sót khỏe mạnh sau hơn một tháng mắc kẹt trong trận lở đất ở Trung Quốc khiến dân làng vô cùng bất ngờ và vui mừng.

Người dân ở làng Cangbaotian (thuộc tỉnh Quý Châu, Trung Quốc) vô cùng bất ngờ khi phát hiện một con chó còn sống sau khi bị mắc kẹt nhiều ngày trong trận lở đất.

Hồi đầu tháng 7, dân làng phải gấp rút sơ tán vì một trận lở đất kinh hoàng. Rất ít ngôi nhà trong tổng số 130 ngôi nhà của người dân trong làng giữ được nguyên vẹn.

Sau trận lở đất, chính quyền địa phương không cho phép cư dân trở về cho đến khi khu vực được đánh giá an toàn.

Mãi đến gần đây, Chen Yonge, người đàn ông trong làng đã quay trở về để tìm kiếm những gì còn sót lại bên trong ngôi nhà cũ. Ông vô cùng bất ngờ khi nghe thấy tiếng chó sủa phát ra từ đống đổ nát.

Chú chó sống sót thần kỳ sau 37 ngày mắc kẹt trong đống đổ nát
Trước và sau khi mắc nạn, chú chó giảm khoảng 25kg.

Chen Yonge đã rất mừng rỡ khi gặp lại chú chó cưng. Ông từng nghĩ chú chó đã chết trong trận lở đất kinh hoàng. Được biết, chú chó của Chen Yonge đang bị xích khi trận lở đất xảy ra, khi tai nạn ập đến, nó không kịp chạy thoát thân.

Sau 10 giờ giải cứu, người dân địa phương đã đưa được chú chó thoát khỏi hố sâu. Đầu tiên, họ đào một cái hố bên cạnh để đưa thức ăn và đồ uống cho chú chó tội nghiệp. Sau đó họ từ từ gỡ các mảnh vỡ, đào đất để cứu sống chú.

Ước tính, con chó đã bị mắc kẹt bên dưới đống đổ nát trong suốt thời gian tổng cộng là 37 ngày, hay 880 giờ. Các chuyên gia vẫn chưa rõ bằng cách nào chú chó có thể sống sót. Nhiều người coi câu chuyện như một phép màu.

Được biết, con vật chỉ nặng khoảng 5kg sau khi được giải cứu dưới đống đổ nát. Chủ nhân của nó cho biết trước khi mắc nạn nó nặng tới 30kg.