Tình nguyện viên tại TP.HCM sẵn sàng chăm sóc thú cưng nếu các F0 cần: Không ai bị bỏ rơi

Do phải xa nhà đi cách ly, nhiều F0 tại TP.HCM đã mở lời nhờ những người xung quanh chăm sóc hộ cún cưng.

Thời điểm hiện tại, nhiều người dân ở TP.HCM khi nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 phải vào khu cách ly và bệnh viện điều trị. Điều này đồng nghĩa với việc, gia đình nào có thú cưng sẽ không thể chăm sóc cho chúng. Chính vì vậy, một số tình nguyện viên chống dịch đã giúp họ làm điều này.

 
Lời "cầu cứu" từ chủ nhân của chú chó Moon-si. (Ảnh: Zing)
Lời “cầu cứu” từ chủ nhân của chú chó Moon-si. (Ảnh: Zing)

Theo Zing, N.D (21 tuổi) là tình nguyện viên trực chốt và phun khử khuẩn ở quận Tân Bình. Sáng 30/7, N.D dừng chân trước ngôi nhà có treo tấm biển: “Xin thương Moon-si. Xin cho nó ăn hoặc nuôi dùm khi nhà đi vắng. Gia đình xin cảm ơn”. Không tiến hành phun khử khuẩn như mọi ngày, anh mang theo một túi đồ ăn, đổ ra bát rồi đặt dưới khe hở ở cửa cuốn. Nghe thấy tiếng động, một chú cún nhanh chóng chạy ra và ăn sạch phần cơm N.D đem đến. Được biết, con vật này do giáo viên cũ của N.D nuôi dưỡng. Nay gia đình cô phải đi cách ly nên anh chàng quyết định thay họ cho cún ăn uống mỗi ngày.

Kể từ đó, bên cạnh nhiệm vụ chính là trực chốt và phun khử khuẩn, cậu bạn 21 tuổi còn có thêm công việc mới là trông chừng chú cún Moon-si. Các thành viên khác trong nhóm tình nguyện cũng gom góp đồ ăn, nước uống và cùng nhau chăm sóc nó.

 
Ngoài công việc chính, cậu bạn N.D còn nhận chăm thú nuôi cho gia đình cô giáo cũ. (Ảnh: Zing)
Ngoài công việc chính, cậu bạn N.D còn nhận chăm thú nuôi cho gia đình cô giáo cũ. (Ảnh: Zing)

Mỗi ngày, vào lúc trước 6h và khoảng 14h – thời điểm bắt đầu ca làm việc buổi sáng và chiều, N.D lại ghé qua và cho Moon-si ăn uống. Dù công việc chính vốn bận rộn, cậu cũng không nề hà khi có thêm đầu việc.

Chia sẻ với Zing, N.D cho biết, cậu nghĩ các gia đình F0 có thú cưng sẽ vừa lo lắng về sức khỏe của bản thân, vừa bất an khi nghĩ đến vật nuôi. Do đó, cậu bạn chỉ tiện giúp đỡ nên không có gì đáng kể. Dù vậy, mình luôn tuân thủ các quy định phòng dịch và tập trung tinh thần cho nhiệm vụ chính”, N.D tâm sự.

Được biết, thời gian qua, nhiều người bất ngờ đi cách ly tập trung. Trong lúc gấp gáp, họ chưa kịp chuẩn bị đầy đủ đồ ăn cho các con vật ở nhà, khiến chúng bị đói, đôi khi đi vệ sinh không đúng chỗ.

 
Hiện nay rất nhiều gia đình nuôi chó làm thú cưng trong nhà. (Ảnh: Pinterest)
Hiện nay rất nhiều gia đình nuôi chó làm thú cưng trong nhà. (Ảnh: Pinterest)

“Gấp gấp! Hiện hai con chó có chủ đi cách ly nên chạy lung tung, bị người dân trong khu vực phàn nàn. Nếu không có người giúp thì hai bé sẽ bị đói”, thông tin được anh H.T.T đăng lên nhóm Yêu thương bảo vệ chó mèo vào ngày 8/7 vừa qua, với hy vọng tìm được người hỗ trợ cho hai chú chó của một gia đình có người mắc Covid-19. Được biết, đây là một trong nhiều trường hợp kêu gọi, tìm kiếm người chăm sóc thú cưng hộ trong thời điểm dịch bệnh hiện nay, theo Zing.

Là người thường xuyên nhận nuôi chó bị bỏ rơi, nhưng do trạm của anh đã quá tải trong mùa dịch, người đàn ông này buộc phải chia sẻ thông tin về hoàn cảnh của các con vật có chủ nhân đi cách ly để tìm người hỗ trợ. Sau dòng thông báo trên, rất nhiều người nhắn tin cho anh H.T.T và bày tỏ mong muốn được giúp đỡ.

Việc nhiều người nhận để ý, chăm sóc chó cưng cho những người không may phải đi cách ly là việc làm ý nghĩa. Hy vọng trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều tình nguyện viên bớt chút thời gian, công sức để quan tâm đến vật nuôi của các gia đình F0, giúp chủ nhân của họ đỡ bất an, lo lắng.