Những tọa độ du lịch tràn ngập các “boss”: nơi chỉ toàn chó, mèo, lợn… thậm chí còn nhiều hơn cả số người dân sống ở đó

Nếu như bạn nghĩ rằng mọi nơi trên thế giới này đều được thống trị bởi con người thì chắc hẳn những điểm đến du lịch sau đây sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại. Bởi đây đều là những địa điểm mà các “boss” làm bá chủ với số lượng còn lớn hơn cả cư dân sống ở đây. Nếu như bạn là một người yêu động vật hoặc đơn giản chỉ là dân xê dịch thích khám phá những tọa độ mới thì 4 địa điểm được giới thiệu ngay sau đây chắc chắn sẽ khiến hài lòng.

Làng mèo Houtong (Đài Loan)

Houtong là một ngôi làng nhỏ nằm bên bờ sông Keelung, thuộc thành phố Tân Bắc. Du khách có thể di chuyển trực tiếp đến làng Houtong từ Đài Bắc bằng cách đi tàu hỏa.

Những tọa độ du lịch tràn ngập các boss: nơi chỉ toàn chó, mèo, lợn... thậm chí còn nhiều hơn cả số người dân sống ở đó - Ảnh 1.

@luyun_oxo

Những tọa độ du lịch tràn ngập các boss: nơi chỉ toàn chó, mèo, lợn... thậm chí còn nhiều hơn cả số người dân sống ở đó - Ảnh 2.

@vinyl_twei

Đây vốn dĩ là một ngôi làng khá vắng vẻ với khoảng vài trăm hộ dân. Cho đến năm 2008, một cư dân yêu mèo tại chính ngôi làng đã lập nên tổ chức tình nguyện nhằm mục đích thu nhận những chú mèo hoang bị bỏ rơi trong các khu phố để mang chúng đến một nơi có điều kiện sinh sống tốt hơn. Chỉ trong vòng 2 năm, số lượng mèo được đưa đến ngày càng nhiều, ngôi làng chính thức trở thành làng mèo Houtong – nơi sinh sống của hơn 200 chú mèo. Chính vì sự đặc biệt này mà làng mèo Houtong thu hút đông đảo khách du lịch đến khám phá và chơi đùa cùng những “cư dân mèo 4 chân”.

Những tọa độ du lịch tràn ngập các boss: nơi chỉ toàn chó, mèo, lợn... thậm chí còn nhiều hơn cả số người dân sống ở đó - Ảnh 3.

@luyun_oxo

Những tọa độ du lịch tràn ngập các boss: nơi chỉ toàn chó, mèo, lợn... thậm chí còn nhiều hơn cả số người dân sống ở đó - Ảnh 4.

@kurokurocatsss

Tại ngôi làng đáng yêu này, dân số mèo thậm chí còn đông hơn người với hơn 100 giống loài khác nhau. Chúng hiện diện ở khắp mọi nơi, lang thang trên những con đường lớn nhỏ, cuộn tròn trên ghế hay bước đi chễm chệ lên các bậc thang chẳng khác nào người dân sinh sống tại đây.

Những tọa độ du lịch tràn ngập các boss: nơi chỉ toàn chó, mèo, lợn... thậm chí còn nhiều hơn cả số người dân sống ở đó - Ảnh 5.

@nixnaxnax

Những tọa độ du lịch tràn ngập các boss: nơi chỉ toàn chó, mèo, lợn... thậm chí còn nhiều hơn cả số người dân sống ở đó - Ảnh 6.

Những tọa độ du lịch tràn ngập các boss: nơi chỉ toàn chó, mèo, lợn... thậm chí còn nhiều hơn cả số người dân sống ở đó - Ảnh 7.

Ngoài ra, ngôi làng nhỏ còn có vố số những bức tranh tường, tượng mèo và biểu tượng mèo ở khắp nơi để du khách thỏa sức chụp hình check-in. Đừng quên tậu những món đồ lưu niệm xinh xắn in hình chú mèo đáng yêu làm quà cho người thân nhé.

Những tọa độ du lịch tràn ngập các boss: nơi chỉ toàn chó, mèo, lợn... thậm chí còn nhiều hơn cả số người dân sống ở đó - Ảnh 8.

@_zoezdn_

Những tọa độ du lịch tràn ngập các boss: nơi chỉ toàn chó, mèo, lợn... thậm chí còn nhiều hơn cả số người dân sống ở đó - Ảnh 9.

@kansai.neirax

Những tọa độ du lịch tràn ngập các boss: nơi chỉ toàn chó, mèo, lợn... thậm chí còn nhiều hơn cả số người dân sống ở đó - Ảnh 10.

@bgwongwong

Đảo thỏ Okunoshima (Nhật Bản)

Okunoshima (Usaji Jima) là một hòn đảo thỏ nằm ở Takehara, Hiroshima, Nhật Bản. Đây là nơi cư trú của hơn 300 chú thỏ, và tại sao nơi đây có thể duy trì một số lượng thỏ lớn như vậy vẫn là một điều bí ẩn. Có một giả thuyết cho rằng, vào năm 1971, một nhóm học sinh trong chuyến đi cùng trường tới đây và đem theo vài con thỏ. Dần dần, số thỏ tăng dần và lan ra sống khắp đảo.

Những tọa độ du lịch tràn ngập các boss: nơi chỉ toàn chó, mèo, lợn... thậm chí còn nhiều hơn cả số người dân sống ở đó - Ảnh 11.

@tokiosity

Những tọa độ du lịch tràn ngập các boss: nơi chỉ toàn chó, mèo, lợn... thậm chí còn nhiều hơn cả số người dân sống ở đó - Ảnh 12.

Số lượng thỏ thật sự đã vượt qua cả số người sống trên đảo Okunoshima. Ngày nay, hàng trăm con thỏ không ngần ngại lang thang khắp hang cùng ngõ hẻm trên hòn đảo. Mặc dù là động vật hoang dã nhưng những chú thỏ này rất thân thiện và luôn tìm đến khách du lịch để xin những bữa ăn nhẹ.

Những tọa độ du lịch tràn ngập các boss: nơi chỉ toàn chó, mèo, lợn... thậm chí còn nhiều hơn cả số người dân sống ở đó - Ảnh 13.

@xingyi_96

Những tọa độ du lịch tràn ngập các boss: nơi chỉ toàn chó, mèo, lợn... thậm chí còn nhiều hơn cả số người dân sống ở đó - Ảnh 14.

Hòn đảo nhỏ này hiện thu hút hơn 100.000 khách mỗi năm, với sức hấp dẫn lớn nhất là những con thỏ hoang xinh xắn, thân thiện. Hòn đảo có một khách sạn, khu cắm trại nhỏ và cả một sân golf.

Những tọa độ du lịch tràn ngập các boss: nơi chỉ toàn chó, mèo, lợn... thậm chí còn nhiều hơn cả số người dân sống ở đó - Ảnh 15.

@travelling_jen

Khu bảo tồn gấu trúc Tứ Xuyên (Trung Quốc)

Được xem như quốc bảo của Trung Quốc nhưng Gấu trúc chỉ sinh sống ở Tứ Xuyên, Thiểm Tây và Cam Túc. Tổng cộng có ít hơn 2.000 cá thể, trong đó 70% được phân bố tại tỉnh Tứ Xuyên. Vì vậy, khi đến Thành Đô, du khách thường không thể bỏ qua cơ hội tận mắt nhìn thấy sinh vật đáng yêu này.

Những tọa độ du lịch tràn ngập các boss: nơi chỉ toàn chó, mèo, lợn... thậm chí còn nhiều hơn cả số người dân sống ở đó - Ảnh 16.

@unitednations

Những tọa độ du lịch tràn ngập các boss: nơi chỉ toàn chó, mèo, lợn... thậm chí còn nhiều hơn cả số người dân sống ở đó - Ảnh 17.

Được thành lập vào năm 1987, khu bảo tồn gấu trấu Tứ Xuyên là nơi chăm sóc và bảo tồn phi lợi nhuận cho loài gấu trúc cùng nhiều loài động vật quý hiếm và đang có nguy cơ tuyệt chủng. Cơ sở nằm trên núi Futou, cách trung tâm thành phố Thành Đô khoảng 10 km.

Tới đây tham quan, du khách còn được tận hưởng không khí trong lành với những rặng tre, trúc xanh mát và một không gian mát mẻ, thoáng đãng.

Những tọa độ du lịch tràn ngập các boss: nơi chỉ toàn chó, mèo, lợn... thậm chí còn nhiều hơn cả số người dân sống ở đó - Ảnh 18.

@tito_itso

Những tọa độ du lịch tràn ngập các boss: nơi chỉ toàn chó, mèo, lợn... thậm chí còn nhiều hơn cả số người dân sống ở đó - Ảnh 19.

Đảo lợn Big Major Cay (Bahamas)

Đảo Big Major ở Bahamas hay còn có được mệnh danh là “thiên đường đảo lợn” không chỉ nổi tiếng phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp vẫn còn nguyên nét đẹp hoang sơ với biển xanh, cát trắng mà còn thu hút nhiều du khách bởi những chú lợn biết bơi cực kỳ thân thiện, đáng yêu.

Những tọa độ du lịch tràn ngập các boss: nơi chỉ toàn chó, mèo, lợn... thậm chí còn nhiều hơn cả số người dân sống ở đó - Ảnh 20.

Là một vùng đất xưa kia không có người ở, tọa lạc tại Exuma, Bahamas. Sở dĩ địa điểm du lịch nổi tiếng này có tên gọi khác độc đáo như vậy bởi vì đây là nơi cư trú của một đàn lợn hoang khoảng 20 con sống tự do trên đảo.

Những tọa độ du lịch tràn ngập các boss: nơi chỉ toàn chó, mèo, lợn... thậm chí còn nhiều hơn cả số người dân sống ở đó - Ảnh 21.

@urlaubstracker

Đến đây, các bạn sẽ thích thú khi ngắm nhìn cảnh tượng từng chú lợn bơi “bì bõm” hay nằm phơi mình trên bãi biển cát trắng nhiệt đới. Lợn ở đây có đầy đủ các kích thước khác nhau từ lớn đến bé. Điều đặc biệt là chúng còn biết cách đón tiếp du khách, thường xuyên cùng các du khách chụp ảnh, cùng bơi, cùng nằm ườn và thậm chí còn biết xin ăn. Vậy nên ừng bỏ lỡ cơ hội được tiếp xúc, chơi đùa cùng đàn lợn bơi giỏi, thông minh này các bạn nhé.

Những tọa độ du lịch tràn ngập các boss: nơi chỉ toàn chó, mèo, lợn... thậm chí còn nhiều hơn cả số người dân sống ở đó - Ảnh 22.

@wayfarerdude

Những tọa độ du lịch tràn ngập các boss: nơi chỉ toàn chó, mèo, lợn... thậm chí còn nhiều hơn cả số người dân sống ở đó - Ảnh 23.

@travelstoriesworld

Bên cạnh việc bơi cùng đàn lợn đáng yêu, bạn có thể ghé thăm những quán cà phê nhỏ để nghỉ ngơi dưới ánh mặt trời, chiêm ngưỡng khung cảnh biển xanh, cát trắng tuyệt đẹp và tận hưởng không gian yên bình, trong lành tại đây.

Những tọa độ du lịch tràn ngập các boss: nơi chỉ toàn chó, mèo, lợn... thậm chí còn nhiều hơn cả số người dân sống ở đó - Ảnh 24.

@giiselemarques

Những tọa độ du lịch tràn ngập các boss: nơi chỉ toàn chó, mèo, lợn... thậm chí còn nhiều hơn cả số người dân sống ở đó - Ảnh 25.

@idelbys87