Chủ đi cách ly, chú chó sầu đời vì phải nằm ngoài sân: “Khéo 21 ngày sau quên luôn mặt sen”

Do chủ phải đi cách ly, không thể cho động vật vào cùng nên chú chó buộc phải xích ở bên ngoài, nhờ cán bộ y tế chăm giúp.

Mới đây, cộng đồng mạng đã không khỏi xôn xao, bàn tán về loạt bức hình ghi lại một chú chó với gương mặt buồn, nằm ngoan ngoãn bên gốc cây. Hoá ra, vì người chủ đang phải cách ly phía bên trong nên chú chó này mới phải nằm một mình như vậy.

 Hình ảnh chú chó bị xích một mình cạnh sân chơi. (Ảnh: FB K.S.C)
Hình ảnh chú chó bị xích một mình cạnh sân chơi. (Ảnh: FB K.S.C)

Cụ thể, theo nội dung bài đăng, chú chó này được chủ đem đến khu cách ly cùng. Tuy nhiên, chú chó này không được phép vào trong khu vực để đảm bảo vệ sinh và công tác phòng chống dịch. Vì quá thương chú chó nên họ chỉ còn cách xích bé trước cửa khu cách ly, ngày ngày các cán bộ y tế sẽ mang đồ ăn đến và chăm sóc thay chủ của nó.

Vì không có ai ở bên, lại không thể đi lại, chạy nhảy xung quanh nên chú chó đã tỏ ra vô cùng buồn bã. Nhìn gương mặt “sầu đời” của chú chó mà ai nấy cũng phải bật cười.

 Gương mặt buồn rầu vì không có chủ ở bên. (Ảnh: Không Sợ Chó)

Gương mặt buồn rầu vì không có chủ ở bên. (Ảnh: Không Sợ Chó)

 Thay vì sủa, chú cún lại nằm ngoan ngoãn bên gốc cây. (Ảnh: FB K.S.C)
Thay vì sủa, chú cún lại nằm ngoan ngoãn bên gốc cây. (Ảnh: FB K.S.C)

Ngay sau khi những bức hình trên được đăng tải, cư dân mạng đã nhiệt tình bình luận không ngớt. Hầu hết mọi người đều cảm thấy thương cho chú cún, suốt 21 ngày tới đều không được gặp chủ, cũng không thể nô đùa, chạy nhảy như trước. Bên cạnh đó, nhiều người lại không khỏi bật cười trước biểu cảm đáng yêu của chú chó.

“Trời ơi, nhìn thương quá đi mất. Không biết có gần nhà tui không thì để tui chăm hộ cho. Nhìn bé cứ như kiểu bị chủ bỏ rơi không bằng ý”.

“Các cán bộ y tế cũng dễ thương quá, sẵn sàng nuôi boss hộ người cách ly luôn. Mong các anh không bị phá sản vì lỡ đầu tư xúc xích cho nó”.

“Trông cái mặt cưng ghê ấy, vắng chủ nhưng vẫn rất ngoan ngoãn, nằm buồn thiu. Nào chủ về bắt đền mấy chục cân pate nhé boss”.

“Nhìn cách ăn mặc là đủ biết được chủ cưng ra sao rồi. Chắc xích em ở đây, con sen cũng lo lắm đấy. Cố gắng nha.”

 Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, cộng đồng mạng cũng đã được phen “cười ra nước mắt” khi xuất hiện đoạn clip ghi lại biểu cảm đáng yêu của một chú chó khi các chiến sĩ cảnh sát cơ động cùng mọi người đưa ra khỏi nhà để đi cách ly.

Theo nội dung được chia sẻ trong bài đăng, chủ của chú chó này khi đó vừa trở về từ Bắc Giang – nơi từng được xem là “tâm dịch”, vì vậy nên thú cưng cũng được đưa đi cách ly cùng. Đáng nói, khoảnh khắc khi được bế đi, vẻ mặt của boss chó lại hiện rõ sự ngơ ngác, giống như đang không hiểu chuyện gì xảy ra vậy.

 Hình ảnh hết hồn của chú chó. (Ảnh: YouTube)
Hình ảnh hết hồn của chú chó. (Ảnh: YouTube)

Tuy rằng những câu chuyện trên đều chưa được xác thực rõ ràng, thế nhưng biểu cảm của hai chú chó vẫn đủ để khiến dân tình yêu thích không thôi. Còn bạn có suy nghĩ như thế nào, chia sẻ ngay nhé!