Chú chó mẹ tha con chạy lũ bây giờ ra sao?

Những ngày qua, hình ảnh về chó mẹ tha 3 – 4 chú chó con trong miệng lội qua dòng lũ giữa trời mưa rả rích khiến bao người không khỏi xót thương, đau lòng.

Chú chó mẹ tha con chạy lũ bây giờ ra sao? - Ảnh 2.

Chó mẹ tha con lội lụt khiến ai nấy xót xa

Đến hôm nay, khi được nhìn thấy hình ảnh chú chó ấy được cứu, ai nấy đều thấy an ủi phần nào, dù vẫn còn những điều đáng tiếc. Đó là trong 3 -4 chú cún con được chó mẹ tha thì chỉ 1 chú được sống sót. Những chú cún còn lại có thể đã bị dòng nước lũ cuốn trôi.

Và khi lên đến nơi khô ráo, anh mắt buồn bã của chó mẹ như muốn nói với mọi người rằng: “Cô chú ơi con chỉ cứu được 1 đứa, còn mấy đứa khác lũ đã cuốn đi cả rồi”.

Chú chó mẹ tha con chạy lũ bây giờ ra sao? - Ảnh 3.

“Người cứu còn không xuể, biết làm sao”, câu nói tưởng chừng như rất đơn giản thế nhưng lại mang rất nhiều ý nghĩa và đâu đó còn là cả sự bất lực, bất lực nhìn người bạn giữ nhà cho mình tha con tránh lũ chẳng biết sống và chịu được đến bao giờ.

Có thể thấy, hình ảnh chú chó tha con đi giữa lũ khiến chúng ta có một hình dung rõ rệt về những tổn thất lớn lao mà bão lũ gây ra cho miền Trung. Năm 2020 có thể nói đã để lại quá nhiều đau thương, cơn đại hồng thủy đã lấy của miền Trung rất nhiều sinh mệnh từ người đến vật.

Chú chó mẹ tha con chạy lũ bây giờ ra sao? - Ảnh 4.

Những cặp mắt ngơ ngác nhìn nước lũ tràn về, chúng không biết số phận mình sẽ ra sao khi người thân của chúng cũng phải chạy sống từng ngày.

Chú chó mẹ tha con chạy lũ bây giờ ra sao? - Ảnh 5.

Thế nhưng, dưới áp lực của thiên tai, người miền Trung nghĩa tình hầu như không hề bỏ rơi bất cứ vật nuôi nào. Có người trong lúc tránh lũ đã cõng chú chó của mình lên vai. Có nhà đóng cũi cho vật nuôi trú, tìm mọi cách cho chúng được khô ráo và an toàn.