Chó đeo rọ mõm quá quen thuộc rồi, bò bị rọ mõm vì tham ăn mới là hiếm thấy

Để tránh tình trạng chú bò vừa làm việc vừa tiện mồm ăn hoa quả, một bà mẹ thông thái đã chế ngay ra bộ rọ mõm hiệu quả dành riêng cho chú.

Xưa nay, người ta vẫn chỉ kháo nhau rằng mang rọ mõm cho chó, mèo để chúng khỏi cắn người chứ trâu bò thì cực hiếm. Thế nhưng hôm nay, trên MXH Facebook xuất hiện hình ảnh về một chú bò bị đeo rọ mõm do tài khoản Thoan Nguyen chia sẻ kèm theo dòng trạng thái: “Cười lăn lộn với mẹ tui. Các bạn thấy mẹ tui sáng tạo không? Edit thêm là mẹ tui đưa nó đi cày để trồng đỗ xen canh cây ăn quả. Không đeo rọ mõm vào thì nó vừa cày vừa vặt hết cây của mẹ tui. Mà nhà thì mất mẹ cái rọ mõm rồi nên mẹ tui mới nghĩ ra cách này đấy”, khiến cư dân mạng thích thú.

Thật ra điều đáng cười nhất ở đây không phải là vì bò lại đeo rọ mõm, mà đáng cười vì mẹ của cô bạn quá đáng yêu khi thiết kế cho chú bò vàng này một chiếc dọ mõm hiệu “giỏ rác đỏ” mà ít ai nghĩ tới. Vì sợ chú bò ăn hết lá của cây ăn quả mà rọ mõm của nó lại tìm không ra, phương pháp cứu nguy như thế này quả thực là trên cả tuyệt vời.

“Cháu thỉnh thoảng mới ăn vụng chứ có làm gì đâu?”
Chú bò bên cạnh bà chủ.

Ngay sau khi đăng tải, những bức ảnh này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Chỉ sau có 1 giờ đăng tải đã thu hút được hơn 3000 lượt thích, hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ khác. Đa số mọi người đều dành những lời khen có cánh cho bà mẹ trông minh và giàu trí sáng tạo này:

Facebook Nguyễn Phượng viết: “Em cũng đến phục bác luôn, cái rọ vừa như in luôn kìa, thế này không lo ăn mất cây nữa rồi ạ”.

“Chả hiểu sao các em vào kêu tội nghiệp con bò, mẹ thớt có khâu mồm nó lại đâu mà lo. Riêng mình thấy mẹ bạn thớt rất thông thái. Rất sáng tạo vì rọ bình thường không vừa với con bò đâu hihi”, tài khoản Hayen Duong bình luận.