Bức ảnh chú Kangaroo cố gắng lay mẹ dậy trong đám cháy rừng tại Úc và sự thật phía sau

Hình ảnh này được chia sẻ trên một fanpage nổi tiếng và được lan truyền rộng rãi vì quá xúc động.

Trong khi ở phía Bắc Bán Cầu đang là mùa Đông thì ở phía cuối của Nam Bán Cầu đang là mùa hè nắng nóng. Với Úc, nước này còn đang phải hứng chịu sự tàn phá khủng khiếp của đợt cháy rừng lớn khiến ít nhất nửa tỷ động vật hoang dã và gia súc của nông dân chết cháy.

Bên cạnh những thiệt hại lớn về người, nhà cửa và gia súc, ước tính có khoảng 480 triệu cá thể động vật thuộc các loài có vú, bò sát và chim hoang dã đã chết trong đợt cháy rừng ở miền Nam.

Nhiều con vật bị bỏng nặng, cố sống sót nhờ những bàn tay cứu hộ. Bức tranh chân thực về cuộc chạy trốn của động vật từ vụ cháy rừng khiến cả thế giới sốc. Trong đó mới đây, hình ảnh một chú Kangaroo cố gắng lay mẹ dậy trong đám cháy rừng tại Úc đã lay động con tim của nhiều người.


Hình ảnh chú Kangaroo cố gắng lay mẹ dậy gây xúc động.

Tuy nhiên, không ít cư dân mạng phát hiện ra, sự thật của bức ảnh Kangaroo không phải cố gắng lay mẹ dậy như nhiều fanpage đăng tải. Trong lúc này, nhiều thông tin hỗn loạn được một số trang đăng bài để câu views.

Nhiều fanpage sử dụng hình ảnh này để ‘câu like’ trong vụ cháy rừng thảm khốc ở Úc.

Sự thật thì đây là chú Kangaroo Bạch Tạng đang chơi đùa với mẹ của mình. Cậu vẫn an toàn và vui vẻ với mẹ ở sở thú Kanazawa tại Nhật Bản. Được biết, hình ảnh này đã được đăng trên báo chí từ tháng 5/2019.

‘Thông điệp thì hay nhưng nhiều người đang cố lợi dụng thảm họa cháy rừng dùng hình ảnh khác để câu like’, tài khoản H.T cho hay.

‘Nhiều page chỉ vì để tăng like mà đăng những hình ảnh không được xác thực, lấy hình chỗ nọ đập vào chỗ kia’, facebook Hoàng Anh bình luận.

Nhiều người đưa ra bằng chứng về hình ảnh này xuất hiện tại một vườn thú của Nhật.

Đồng thời nhiều ý kiến cho rằng, những người dùng mạng xã hội cần có 1 cái đầu tỉnh táo để tiếp nhận tất cả thông tin từ thảm họa cháy rừng ở Australia hiện nay